ung dung chongluadao - an toan trong tam tay
ung dung chongluadao - an toan trong tam tay

Giới thiệu

Ứng dụng ChongLuaDao – là một ứng dụng bảo mật được phát triển dưới dạng phi lợi nhuận với sự tham gia của nhiều tổ chức cộng đồng khác nhau tại Việt Nam.

Đặc biệt trong dự án này có sự góp mặt của anh Hiếu PC, đã từng là một trong những hacker mũ đen làm khấy đảo an ninh mạng tại mỹ và nhật bản. Anh đã phải chịu án 13 năm tù vì tội ăn cắp thông tin cá nhân của hơn 200 triệu người Mỹ và Nhật Bản.

Tuy nhiên do cải tạo tốt a Hiếu đã được thả tự do sớm hơn thời gian án là 4 năm,  Hiếu PC chính thức được trả tự do về Việt Nam vào ngày 4 tháng 8 năm 2020. Tháng 12 năm 2020, đại diện của NCSC xác nhận với Tuổi Trẻ Online về thông tin Ngô Minh Hiếu sẽ làm việc cho cơ quan Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC).(Theo wikipedia)

Nhằm hỗ trợ an toàn cho cộng đồng mạng Việt Nam, anh và các tổ chức cộng đồng đã cho ra đời ứng dụng ChongLuaDao.

Vậy ứng dụng ChongLuaDao có những tính năng gì ?

Hiện tại với bản ứng dụng ChongLuaDao cho hệ điều hành android ứng dụng có 3 tính năng chính.

Chống lừa đảo website: Tính năng này giúp các bạn có thể ngăn chặn các website lừa đảo, các trang có thể gây nguy hiểm cho thiết bị, dữ liệu của bạn và các website độc hại.

Danh sách của bạn: Tính năng này giúp các bạn có thể quản lí và kiếm soát việc cho phép hay không cho phép truy cập vào link nào đó cụ thể.

Bảo mật ứng dụng: Tính năng này sẽ giúp bạn thiết mật khẩu cho các ứng dụng mà bạn cần bảo mật.

Tải ứng dụng ở đâu ?

Hiện tại theo mình biết thì ngoài ứng dụng dành cho android thì còn có extentions cho Chrome, Cốc Cốc… Các bạn có thể tải thông qua các link dưới đây, và hãy đánh giá 5 sao để ủng hộ team nhé.

Link tải ứng dụng ChongLuaDao – An toàn trong tầm tay trên CH PLAY:

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.eplus.chongluadao

Giới thiệu ứng dụng ChongLuaDao bảo vệ bạn trên không gian mạng.

ChongLuaDao hỗ trợ các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Microsoft Edge,… Bạn vào đây hay theo liên kết bên dưới để truy cập và cài đặt.

Sau khi cài đặt xong ChongLuaDao sẽ đặt biểu tượng của mình (hình hàng rào) trên thanh công cụ trình và giám sát các trang web bạn truy cập. Và đưa ra cảnh báo theo màu sắc như sau.

– Màu xanh lá cây: Trang web này an toàn.

– Màu xám: Bạn cần cẩn thận khi trên trang web này.

– Màu đỏ: Trang web nguy hiểm.

Lưu ý: Ứng dụng có yêu cầu khá nhiều quyền nhạy cảm nhằm bảo vệ bạn, tuy nhiên cũng nên cẩn trọng. Chúc các bạn lướt web an toàn…